Godaddy thay đổi chính sách gia hạn tên miền

Godaddy là nhà cung cấp tên miền khá phổ biến bởi luôn có các mã giảm giá hàng tháng để người dùng có thể đầu tư tên miền cho mình với giá cực rẻ, có những mã giảm giá người dùng chỉ cần $0.89 cho năm đầu tiền. Tuy nhiên, đến năm thứ 2 thì mức giá để gia hạn sử dụng không hề rẻ chút nào và có khá nhiều người đã từ bỏ tên miền đã đầu tư trước đó vì cho rằng khả năng sinh lời không thể bù nổi chi phí gia hạn cho năm kế tiếp.

Trước đây, với tên miền hết hạn thì Godaddy cho người dùng 45 ngày ra quyết định có nên gia hạn tiếp hay không. Nhưng mới đây, họ đã đưa ra thông báo về việc thay đổi chính sách gia hạn tên miền, quyết định có hiệu lực kể từ ngày 04/12/2017. Cụ thể, thời gian chờ người dùng quyết định gia hạn là 45 ngày nay đã rút xuống chỉ còn 30 ngày mà thôi. Bên cạnh đó còn một số quy định kèm theo như sau:
1. Sau 5 ngày hết hạn, DNS, email, hosting và tất cả các dịch vụ liên quan đến tên miền sẽ dừng hoạt động.
2. Sau 30 ngày hết hạn, kể từ ngày thứ 31, tên miền sẽ chính thức không còn được phép gia hạn nữa.

Giải thiết về việc điều chỉnh này, Godaddy cho rằng chỉ 1% người dùng ra quyết định gia hạn tên miền sau 30 ngày và 99% đã từ bỏ hẳn nên điều chỉnh này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Godaddy. Sau đây là nguyên văn thông báo của Godaddy.

“We are making a change to our domain name expiry process and wanted to give you enough notice to make decisions on your portfolio. GoDaddy is changing the domain renewal timeline from 42 to 30 days for most domains. Based on our research, less than 1% of our customers renew after 30 days.

Starting Dec 4, the following changes will happen to expired domain names:

– After Day 5 of expiration, DNS, email, hosting, redirecting and any other DNS-dependent services will be interrupted and stop working.
– After Day 30 of expiration, domain names are no longer able to be renewed or transferred away.
We wanted to give a heads -up so you have enough notice to make decisions on your portfolio. As always please don’t hesitate to reach out with any questions.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *